Tiêu chuẩn chọn dụng cụ nhà hàng cần thiết
Cho dù thiết
kế một nhà hàng nổi tiếng hay thiết kế một nhà hàng theo phong cách hiện đại,
các dụng cụ nhà hàng cần thiết đều vô cùng phong phú với nhiều công dụng khác
nhau. Nhưng nhiều nhà phát triển hiện nay chọn sản phẩm một cách tùy tiện,
không dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn hoặc nguyên tắc nào. Điều này sẽ dẫn đến nhiều
sai lầm không cần thiết, ảnh hưởng đến hoạt động trong nhà hàng.
Những tiêu chí khi lựa chọn dụng cụ nhà hàng
Để biết thêm
về một số tiêu chí khi chọn dụng cụ nhà hàng thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn
có được một không gian nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp.
Tiêu chuẩn chọn dụng cụ nhà hàng |
Chọn sản phẩm phù hợp cho từng khu vực
Số lượng dụng
cụ nhà hàng để sử dụng trong mỗi phong cách là khác nhau. Ví dụ, nhà hàng có thực
đơn cần được xử lý, các dụng cụ chủ yếu tập trung ở khu vực bếp nhà hàng. Nhưng
khi chuẩn bị thiết bị dụng cụ tiệc buffet, hoặc một nhà hàng BBQ, các dụng cụ
tái sử dụng nằm trong khu vực ăn uống. Do đó, tiêu chuẩn đầu tiên khi bạn chọn
nó là đảm bảo nó phù hợp với từng khu vực trong nhà hàng. Điều này sẽ giúp hiệu
suất trong các lĩnh vực đó hiệu quả và ổn định hơn.
Ngoài ra, số
lượng dụng cụ và thiết bị được sử dụng trong khu vực nên được hạn chế. Bạn
không nên sắp xếp quá nhiều hoặc quá ít để tránh lãng phí hoặc ảnh hưởng đến thời
gian phục vụ khách hàng. Trong không gian ăn uống, khu vực dịch vụ khách hàng,
máy tính tiền không sử dụng nhiều dụng cụ, thay vào đó, khu vực bếp cần nhiều dụng
cụ hơn, từ thiết bị tiền chế biến, đến trang trí xác món ăn,... Việc lựa chọn
các dụng cụ nhà hàng theo khu vực trong nhà hàng sẽ giúp không gian ẩm thực trở
nên chuyên nghiệp hơn.
Dụng cụ nhà hàng đáp ứng năng lực sử dụng
Nhiều nhà
phát triển không đo lường năng lực hoặc nhu cầu của khách hàng, dẫn đến quá nhiều
hoặc quá ít dụng cụ. Nếu quá nhiều sẽ gây lãng phí, nhưng nếu quá ít thì không
đủ để phục vụ khách hàng. Điều này sẽ làm cho nhà hàng của bạn không chuyên
nghiệp và để lại ấn tượng xấu cho khách hàng. Diện tích và công suất của nhà
hàng cũng khác nhau giữa các đơn vị. Do đó, hãy đảm bảo lựa chọn dụng cụ cho
nhà hàng phù hợp với nhu cầu và năng lực của nhà hàng, giúp nhà đầu tư sử dụng
chi phí hiệu quả hơn.
Xem thêm:
- Tìm hiểu tính năng nổi bật của nồi hâm buffet của Nhật Minh
- Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn
- Những lợi ích tuyệt vời khi mở nhà hàng buffet
Luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất
Các dụng cụ
được sử dụng trong nhà hàng bao gồm nhiều vật dụng khác nhau từ bát, đũa, thìa,
dĩa... cho đến nồi, chảo, xe đẩy và hộp giữ ấm được sử dụng rất nhiều. Nếu bạn
chọn sản phẩm kém chất lượng, nó không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn,
thậm chí còn không đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên phục vụ trong
nhà hàng. Do đó, luôn đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm trước khi lựa chọn cho
doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với
thương hiệu của bạn.
Dụng cụ nhà
hàng nên được lựa chọn với các vật liệu dễ lau chùi, đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ
sử dụng, đảm bảo khách hàng luôn hài lòng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng vì bạn
không biết cách chọn cho không gian nhà hàng của mình. Hãy để công ty Nhật Minh
giúp bạn chọn đúng những dụng cụ để có được không gian nhà hàng đẹp và hấp dẫn
nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét