Thiết bị dụng cụ tiệc buffet gồm những gì ?
Buffet là một
hình thức thực khách có thể trực tiếp lấy món ăn bạn thích hoặc sẽ được phục vụ
theo yêu cầu với số lượng của mỗi món ăn không bị giới hạn bởi vì bữa tiệc
buffet thường được tính theo người ăn và không tính phí theo số lượng món ăn.
Và bạn sẽ được trang bị các thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần thiết.
Thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần có trong một bữa tiệc là gì ?
Thông thường
buffet được chia thành 3 loại chính: Sitdown buffet, Cooktail buffet và
Standing buffet.
Thiết bị dụng cụ tiệc buffet |
Cooktail buffet là một loại tiệc nhẹ nhàng, các món ăn được mang đến cho mỗi thực khách trên những chiếc đĩa lớn. Thực khách sử dụng thực phẩm chủ yếu bằng tay.
Standing
buffet là tiệc buffet cơ động nhất. Sau khi chọn thức ăn và đồ uống với thiết bị
dụng cụ tiệc buffet khách hàng có thể đứng hoặc có thể ngồi ở một số ghế có sẵn.
Với bữa tiệc kiểu này, thực khách phải tự phục vụ đồ uống.
Sitdown
buffet là bữa tiệc buffet lớn nhất. Không gian tiệc bao gồm quầy dịch vụ và bàn
ăn đã được sắp xếp trước. Thức ăn được phục vụ trong các bữa tiệc buffet
Sitdown ngày càng đa dạng. Thực khách sử dụng thức ăn và sẽ được phục vụ đồ uống
tại bàn.
Đối với mỗi
hình thức buffet khác nhau đòi hỏi người tổ chức phải chuẩn bị các thiết bị dụng
cụ tiệc buffet khác nhau để phù hợp với chức năng và mục đích sử dụng. Và để
đưa ra lựa chọn đúng đắn và tất cả những công cụ tự chọn đó, chúng ta cần biết
chúng bao gồm những gì!
Đồ vải
Khăn trải
bàn
·
Thông
thường với bông trắng hoặc khăn 2 lớp.
·
Luôn
giữ sạch sẽ, không bị đổi màu.
·
Có
thể sử dụng khăn có hoa văn màu sắc phong phú, màu sắc sống động nhưng cần chú
ý đến sự phù hợp của từng mùa hoặc phù hợp với tính chất của bữa tiệc được tổ
chức.
Khăn ăn
Thường sử dụng
khăn trắng, cotton hoặc màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng làm sạch khăn, không bị đổi
màu hoặc xỉn màu.
Nên chuẩn bị
thiết bị dụng cụ tiệc buffet nhiều hơn số lượng khách để phòng trong trường hợp
khách hàng cần thay đổi khi có vấn đề phát sinh do khăn bẩn rơi.
Đồ thủy tinh
·
Đĩa
lớn để hiển thị các món ăn nguội, lạnh hoặc trái cây và món tráng miệng.
·
Ly
với đế là loại ly dùng để uống rượu sâm banh và rượu vang.
·
Ly
không có đế thường được sử dụng để uống rượu mạnh và rượu mùi.
·
Bia
và cocktail được phục vụ bằng ly và cốc đặc biệt.
Bình đựng nước trái cây |
Đồ kim loại
·
Dụng
cụ sơ chế và dụng cụ nấu ăn
·
Phụ
kiện ăn uống
·
Bộ
dao và dĩa: ăn món chính, ăn tráng miệng, ăn cá, ăn thịt,
·
Muỗng:
ăn súp, ăn món chính, cafe, ăn tráng miệng.
·
Khay
inox G/N
·
Khay
đựng thức ăn buffet: Đồ ăn nóng, rau trộn, bánh mì, gia vị, thức ăn thừa hoặc gạt
tàn thuộc và cuối cùng là khay đựng ly uống dang dỡ.
·
Khay
để phục vụ thức ăn và rượu cho khách.
·
Nồi
buffet chuyên dụng
Đồ sành sứ
Đồ sành sứ
là một trong những vật liệu rất được ưa thích để lựa chọn để làm các thiết bị dụng
cụ tiệc buffet vì đặc tính sạch sẽ, dễ làm sạch, dễ tạo ra các thiết kế sang trọng,
hình dạng bắt mắt và các mặt hàng cho người sành ăn. Các món ăn bằng sứ chính
là bát thức ăn, đĩa hoặc đĩa thức ăn
Đồ gỗ
·
Bàn
bày tiệc buffet
·
Bàn
ăn
·
Cái
ghế
·
Các
ứng dụng khác (thớt, giỏ bánh mì,...)
Hy vọng với
những thiết bị dụng cụ tiệc buffet mà Nhật Minh chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp
bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc phục vụ tiệc buffet.
Mình đang muốn tham khảo những dụng cụ tiệc buffet để mở nhà hàng buffet. Cảm ơn bạn đã chia sẻ một số dụng cụ cần thiết này !
Trả lờiXóa