Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn
Tiệc buffet hay
còn gọi là tiệc đứng. Việc tự phục vụ, lấy đồ ăn được sắp xếp trên kệ của nhà
hàng, chọn món ăn bạn thích. Đặc điểm nổi bật nhất của việc tổ chức tiệc buffet
mà mọi người đều thích là phong cách phóng khoáng, tự do.
Bữa tiệc
buffet xuất hiện đầu tiên ở các nước châu Âu đặc biệt không thể không nhắc đến
nước Pháp vào thế kỷ XVII. Có thể nói, tiệc buffet là một bữa tiệc phổ biến và
chuyên biệt ở các nước phương Tây hiện đại bây giờ.
Lưu ý khi tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn
Ở Việt Nam,
loại hình buffet được giới thiệu lần đầu tiên trong một khách sạn 5 sao và mọi
người thường nghĩ buffet là một loại tiệc sang trọng chỉ dành cho rất nhiều người.
Nhưng trong những năm gần đây, việc tổ chức tiệc buffet đang dần mở rộng, gần
gũi hơn với mọi người, mọi người không cần phải đến nhà hàng hay khách sạn hạng
sang và trả một số tiền lớn để sử dụng tiệc buffet, khách hàng có thể thưởng thức
ngay tại nhà của mình.
Chuẩn bị một
bữa tiệc buffet không đơn giản như một bữa tiệc mặn bình thường, cả hai người đều
có ý tưởng và người thực hiện cần phải làm việc cùng nhau để bữa tiệc diễn ra
suôn sẻ. Nhật Minh sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet ở bài
viết sau đây:
Chọn nơi tổ chức
Địa điểm tổ chức tiệc buffet |
Trang trí
Không gian
chung: Đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế được yêu cầu bởi một không gian buffet hoàn
hảo. Đừng trang trí quá cầu kỳ và che mắt những vị khách đang xem. Một vài giỏ
hoa tươi mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và ấm áp.
Bài viết tương tư:
Tiêu chuẩn chọn dụng cụ nhà hàng cần thiết
Tìm hiểu tính năng nổi bật của nồi hâm buffet của Nhật Minh
Bài viết tương tư:
Tiêu chuẩn chọn dụng cụ nhà hàng cần thiết
Tìm hiểu tính năng nổi bật của nồi hâm buffet của Nhật Minh
Âm thanh,
ánh sáng: Nhiều người nghĩ rằng âm thanh và ánh sáng không quan trọng, nhưng
đây sẽ là đóng góp chính cho sự thành công của bữa tiệc, đặc biệt là khi tổ chức
một bữa tiệc ngoài trời trong khoảng thời gian từ 17:30 đến 20:00. Chọn những bản
giao hưởng nhẹ nhàng trong khi thực khách đang ăn, và chỉ chuyển sang một điệu
nhảy sôi động nếu sau bữa tiệc có khiêu vũ hoặc hát.
Bảng hướng dẫn
Một vài bảng
hướng dẫn đáng yêu để khách hàng không bị choáng ngợp bởi không gian buffet là
cần thiết. Một cây gậy nhỏ gợi ý nơi đặt thiết bị dụng cụ tiệc buffet sẽ dễ
dàng hơn cho khách của bạn.
Menu
Thực đơn là
yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của bữa tiệc. Thay vì một khẩu phần cố
định như bữa tiệc mặn thông thường cho mọi người, tổ chức tiệc buffet sẽ đa dạng
hơn, thực khách chọn món họ muốn.
Thực đơn tiệc buffet |
Thực đơn phải
có cấu trúc món ăn hợp lý:
Sau khi Nhật
Minh gợi ý một số món ăn ngon nên được đưa vào thực đơn và theo thứ tự sau:
Súp: súp thịt
bào ngư cua, súp mực sò nấu với cua Nhật và súp măng tây xanh, súp hạt sen mùa
đông, súp hoành thánh với tôm và nấm, súp cua và gà với nấm dứa...
Món ăn chơi
(sau khai vị): thường là các món xào, hấp: gà rán kiểu Nhật với sốt phô mai, gỏi
gà chua ngọt, chả giò hải sản kiểu Singapore, rau thịt xông khói nướng.
Món ăn no
(món chính, giàu protein): Bao gồm các món nấu chín, Phục vụ với bánh mì, Tôm
nướng, Lẩu hải sản, Thịt bò xào, Sữa nướng giòn với bánh bao, Thịt lợn với sữa
rang giòn ăn kèm với bánh bao, lẩu Thái, nghêu dùng với mì hoặc bún.
Tráng miệng:
Trái cây hoặc bánh ngọt, chè tàu hủ trái cây, Bánh flan dừa, Bánh flan hương
Vanilla, Mousse trái cây (dâu / xoài / chanh trái cây / trà xanh), Dâu tây nướng
kem tươi, Tiramisu, Trái cây tươi (nho Mỹ ).
Đồ uống: Món
khai vị, Nước ngọt, Nước khoáng, Trà, Bia....
Rau: Bông cải
xanh với sốt dầu hào, sốt bắp cải cay với nấm đông cô, bắp cải với sốt thịt
cua, rau trộn và chả cá.
Lưu ý: Phải
tôn trọng thứ tự của các món ăn trong thực đơn: món nào dùng trước, món nào
dùng sau cùng với nước chấm thích hợp.
Làm thực đơn
Chọn các món
ăn như các loại trên để tạo thành một thực đơn theo đúng nguyên liệu cho bữa tiệc,
về nguyên tắc chọn khối lượng thực đơn buffet không khác nhiều so với tiệc bình
thường.
Tùy thuộc
vào nhu cầu của từng khách hàng, bạn sẽ chọn lựa thực đơn phù hợp.
Hy vọng với
các lưu ý khi tổ chức tiệc buffet mà Nhật Minh chia sẻ có thể giúp bạn có cái
nhìn đúng đắn hơn trong việc tổ chức. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cung cấp đầy
đủ các dụng cụ tiệc buffet cần thiết cho một bữa tiệc. Vì vậy khi có nhu cầu tổ
chức tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn của mình hãy liên hệ ngay với Nhật Minh
chúng tôi để được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cho việc tổ chức bữa tiệc
buffet trở nên hoàn hảo hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét