Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn


Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng. Việc tự phục vụ, lấy đồ ăn được sắp xếp trên kệ của nhà hàng, chọn món ăn bạn thích. Đặc điểm nổi bật nhất của việc tổ chức tiệc buffet mà mọi người đều thích là phong cách phóng khoáng, tự do.
Bữa tiệc buffet xuất hiện đầu tiên ở các nước châu Âu đặc biệt không thể không nhắc đến nước Pháp vào thế kỷ XVII. Có thể nói, tiệc buffet là một bữa tiệc phổ biến và chuyên biệt ở các nước phương Tây hiện đại bây giờ.

Lưu ý khi tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn

Ở Việt Nam, loại hình buffet được giới thiệu lần đầu tiên trong một khách sạn 5 sao và mọi người thường nghĩ buffet là một loại tiệc sang trọng chỉ dành cho rất nhiều người. Nhưng trong những năm gần đây, việc tổ chức tiệc buffet đang dần mở rộng, gần gũi hơn với mọi người, mọi người không cần phải đến nhà hàng hay khách sạn hạng sang và trả một số tiền lớn để sử dụng tiệc buffet, khách hàng có thể thưởng thức ngay tại nhà của mình.
Chuẩn bị một bữa tiệc buffet không đơn giản như một bữa tiệc mặn bình thường, cả hai người đều có ý tưởng và người thực hiện cần phải làm việc cùng nhau để bữa tiệc diễn ra suôn sẻ. Nhật Minh sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet ở bài viết sau đây:

Chọn nơi tổ chức

Địa điểm tổ chức tiệc buffet
Địa điểm tổ chức tiệc buffet


Trang trí

Không gian chung: Đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế được yêu cầu bởi một không gian buffet hoàn hảo. Đừng trang trí quá cầu kỳ và che mắt những vị khách đang xem. Một vài giỏ hoa tươi mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và ấm áp.
Bài viết tương tư:
Tiêu chuẩn chọn dụng cụ nhà hàng cần thiết
Tìm hiểu tính năng nổi bật của nồi hâm buffet của Nhật Minh
Âm thanh, ánh sáng: Nhiều người nghĩ rằng âm thanh và ánh sáng không quan trọng, nhưng đây sẽ là đóng góp chính cho sự thành công của bữa tiệc, đặc biệt là khi tổ chức một bữa tiệc ngoài trời trong khoảng thời gian từ 17:30 đến 20:00. Chọn những bản giao hưởng nhẹ nhàng trong khi thực khách đang ăn, và chỉ chuyển sang một điệu nhảy sôi động nếu sau bữa tiệc có khiêu vũ hoặc hát.

Bảng hướng dẫn

Một vài bảng hướng dẫn đáng yêu để khách hàng không bị choáng ngợp bởi không gian buffet là cần thiết. Một cây gậy nhỏ gợi ý nơi đặt thiết bị dụng cụ tiệc buffet sẽ dễ dàng hơn cho khách của bạn.

Menu

Thực đơn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của bữa tiệc. Thay vì một khẩu phần cố định như bữa tiệc mặn thông thường cho mọi người, tổ chức tiệc buffet sẽ đa dạng hơn, thực khách chọn món họ muốn.
Thực đơn tiệc buffet
Thực đơn tiệc buffet
Thực đơn phải có cấu trúc món ăn hợp lý:
Sau khi Nhật Minh gợi ý một số món ăn ngon nên được đưa vào thực đơn và theo thứ tự sau:
Súp: súp thịt bào ngư cua, súp mực sò nấu với cua Nhật và súp măng tây xanh, súp hạt sen mùa đông, súp hoành thánh với tôm và nấm, súp cua và gà với nấm dứa...
Món ăn chơi (sau khai vị): thường là các món xào, hấp: gà rán kiểu Nhật với sốt phô mai, gỏi gà chua ngọt, chả giò hải sản kiểu Singapore, rau thịt xông khói nướng.
Món ăn no (món chính, giàu protein): Bao gồm các món nấu chín, Phục vụ với bánh mì, Tôm nướng, Lẩu hải sản, Thịt bò xào, Sữa nướng giòn với bánh bao, Thịt lợn với sữa rang giòn ăn kèm với bánh bao, lẩu Thái, nghêu dùng với mì hoặc bún.
Tráng miệng: Trái cây hoặc bánh ngọt, chè tàu hủ trái cây, Bánh flan dừa, Bánh flan hương Vanilla, Mousse trái cây (dâu / xoài / chanh trái cây / trà xanh), Dâu tây nướng kem tươi, Tiramisu, Trái cây tươi (nho Mỹ ).
Đồ uống: Món khai vị, Nước ngọt, Nước khoáng, Trà, Bia....
Rau: Bông cải xanh với sốt dầu hào, sốt bắp cải cay với nấm đông cô, bắp cải với sốt thịt cua, rau trộn và chả cá.
Lưu ý: Phải tôn trọng thứ tự của các món ăn trong thực đơn: món nào dùng trước, món nào dùng sau cùng với nước chấm thích hợp.

Làm thực đơn

Chọn các món ăn như các loại trên để tạo thành một thực đơn theo đúng nguyên liệu cho bữa tiệc, về nguyên tắc chọn khối lượng thực đơn buffet không khác nhiều so với tiệc bình thường.
Tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng, bạn sẽ chọn lựa thực đơn phù hợp.
Hy vọng với các lưu ý khi tổ chức tiệc buffet mà Nhật Minh chia sẻ có thể giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc tổ chức. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ các dụng cụ tiệc buffet cần thiết cho một bữa tiệc. Vì vậy khi có nhu cầu tổ chức tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn của mình hãy liên hệ ngay với Nhật Minh chúng tôi để được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cho việc tổ chức bữa tiệc buffet trở nên hoàn hảo hơn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dễ dàng vệ sinh xe đẩy thức ăn giúp giữ bếp luôn sạch sẽ?

Địa chỉ bán nồi hâm thức ăn buffet chính hãng tại TPHCM?

Những lợi ích tuyệt vời khi mở nhà hàng buffet